janúar 23, 2018           Login   Register  
 
en-USis-IS
 
 VörurFrosinn fiskur    Search
Forsíða
 
Vörur
 
 
Fyrirtækið
 
 
Ábyrgð
 

Frosinn fiskur

Við bjóðum upp á sjófrystan fisk, þ.e. fiskur sem er frystur úti á sjó strax eftir að hann hefur verið veiddur og verkaður.  Það eru margar tegundir í fáanlegar, smelltu hér til að sjá yfirlit yfir frosnar afurðir.

Við bjóðum upp á fullkominn rekjanleika.  Á pakkningunum kemur fram hvenær varan var framleidd, stærðarflokkur,  af hvaða skipi fiskurinn var veiddur og á hvaða miðum.  

Í Bandaríkjunum eru fiskafurðir fyrirtækisins mest seldar til veitingahúsa, mötuneyta, sjúkrahúsa og skóla. Einstaklingar kaupa helst sjófrystan fisk sem skorinn hefur verið í hæfilegar stærðir þannig að hver biti passi á einn disk. Bandaríkjamenn hafa löngum viljað elda sjávarfangið í djúpsteiktu deigi eða í raspi, en upp á síðkastið hefur eftirspurnin orðið meiri eftir fiskmeti í sínum náttúrulega hvíta lit. 


Í Japan er sjófrysti karfinn unnin á fjölbreyttan hátt. Hann er skorinn niður í litla “kótilettubita”, flattur og flakaður, en hryggurinn fylgir ávallt öðru flakinu. Karfinn er einnig settur í ýmsar sósur, en vinsælust þeirra er “sake lees” sósa sem myndast sem afgangsafurð við bruggun á hrísgrjónavíninu “Sake”, þjóðardrykk japana. Grálúðan er skorin í þunnar sneiðar og matreidd á svipaðan hátt eins og karfinn, en hún er einni notuð hrá í ýmsa sushirétti. 

Í Bretlandi er mikil og sterk hefð fyrir fiskneyslu, þar er mikið selt af fiski í tilbúnum réttum. Markaður fyrir ferskan fisk í neytendapakkningum er vaxandi. En þekktastir eru Bretar án efa fyrir hinn fræga fiskrétt “Fish and Chips”. sem eru djúpsteikt þorskflök með steiktum kartöflum Í dag eru nær eingöngu notuð sjófryst þorskflök í “Fish and Chips”.

 

Þorbjörn hf      Hafnargata 12, 240 Grindavík      Sími: +354 4204400      Kt: 420369-0429